Bình ắc quy xe Airblade nằm ở đâu? Cách thay bình cho Airblade một số đời.

Bạn đang muốn tìm hiểu bình ắc quy xe Airblade nằm ở đâu để dễ dàng thay thế khi cần thiết hay để bảo dưỡng bình xe máy của mình??? Bài viết này sẽ giúp bạn biết chính xác vị trí nằm của nó để tiến hành tháo và thay bình thành công.

1. Bình ắc quy xe Airblade nằm ở đâu?

Trong quá trình sử dụng xe Airblade, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng không thể đề được máy. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do bình ắc quy trong xe Airblabe của bạn có vấn đề, để khắc phục bạn cần kiểm tra, sửa chữa ắc quy. Rất may trong xe luôn có những dụng cụ cơ bản cần thiết ( tua vít , cờ lê…) để dễ dàng tháo bình ắc quy để kiểm tra??

Nhưng bạn có biết bình ắc quy xe Airblade nằm ở đâu hay không?

Hiện nay, thường hầu hết các đời xe máy Airblade như: xe Airblade 2012, xe Airblade 2013, xe Airblade 2014, xe Airblade 2015, xe Airblade 2016, xe Airblade 125, xe Airblade 2018, xe Airblade 2019, Airblade 2022 … đều được nhà sản xuất thiết kế vị trí đặt ắc quy tại phía sau mặt nạ của xe. Bạn chỉ cần tháo mặt nạ ra là có thể dễ dàng nhìn thấy bình ắc quy của Airblade.

bình ắc quy xe airblade nằm ở ngay mặt nạ của xe.

Chắc hẳn mọi người sẽ cảm thấy khó khăn khi lần đầu tự tay tháo mặt nạ chỗ gắn bình của xe Airblade?? đừng lo lắng khi nhà thiết kế Honda luôn bố trí một cách dễ dàng nhất cho những trường hợp như vậy.

Cùng chúng tôi tháo để kiểm tra bình ắc quy cho xe Airblade nào!!

2. Hướng dẫn tháo bình ắc quy xe Airblade

Hầu hết việc tháo mặt nạ xe máy Airblade đều được thực hiện 1 cách dễ dàng với 02 con ốc ngay dưới tay lái. Bạn cần thêm 1 lực nhẹ để đẩy mặt nạ trượt xuống khỏi ngoàm sau khi tháo hết vít ra .

Sau khi bạn đã thực hiện việc mở thành công mặt nạ của xe, bạn có thể nhìn thấy ngày bình ắc quy của xe máy Airblade. Đặc biệt, hầu hết các đời xe Airblade khác nhau trên thị trường hiện nay đều có cách tháo bình ắc quy tương tự với nhau.

ắc quy xe airblade nằm ở đâu

Nếu bạn muốn tháo bất kỳ bình ắc quy xe Airblade cho phiên bản nào hiện nay, chỉ cần thực hiện theo chuẩn các bước hướng dẫn như trên là được. Còn nếu muốn thay bình mình thì bạn cần chọn đúng loại bình với kích thước phù hợp là có thể tiến hành thay thành công.

Cách dễ dàng là chúng ta đọc thông số của bình về kích thước, volt và ampe của bình theo máy sau đó mua sản phẩm cùng loại hoặc cùng thông số của bình theo xe nhé.

 

3. Dấu hiệu bình ắc quy Airblade hỏng

Tuổi thọ trung bình của bình ắc quy xe máy nói chung và dòng xe máy Airblade nói riêng phải từ 3 – 4 năm sử dụng. Vậy trong quá trình sử dụng xe, bạn cần bỏ túi dấu hiệu nhận biết ắc quy xe của bạn đã bị hỏng để kịp thời thay mới và không làm ảnh hướng đến việc di chuyển của mình!

thông số bình ắc quy cho xe máy thông dụng Honda, Yamaha, Suzuki

Bạn cần biết các dấu hiệu bình ắc quy hỏng để có hướng xử lý kịp thời

Một số dấu hiệu cho thấy bình ắc quy xe máy Airblade của bạn đã bị hỏng gồm có:

  • Xe của bạn khi đề tạo cảm giác rất yếu hoặc không thể nổ máy được.
  • Còi xe không còn kêu to và thanh như trước, cảm giác nghe giống như hụt hơi.
  • Đèn pha của xe có dấu hiệu sáng rất yếu và khá mờ, chiếu sáng không còn rõ nữa.
  • Xi nhan của xe lúc có lúc không, hoặc xảy ra hiện tượng nhấp nháy yếu và không đều.
  • Khi xe bắt đầu nổi máy lại xuất hiện chữ N hoặc không hiển thị kim xăng đúng.
  • Kiểm tra trực tiếp bình ắc quy xe Airblade thấy có hiện tượng phồng rộp, gỉ sét ở điện cực của mình.

Nếu xe Airblade của bạn đang có những dấu hiệu như trên, hãy đến cửa tiệm sửa xe, hoặc nhà phân phối bình ắc quy cho xe máy  để kiểm tra hoặc thay bình ắc quy mới để xe hoạt động lại bình thường.

Nếu bạn vẫn còn lưỡng lự khi không biết tình trạng của bình ắc quy xe máy cảu mình như thế nào, hãy gọi cho Ắc quy Hoàng Nghĩa để được tư vấn phương án tốt nhất cho bạn.

4. Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng ắc quy xe Airblade

Hầu hết các dòng xe máy trên thị trường hiện nay đến sử dụng bình ắc quy khô, ắc quy kín khí và Airblade không phải là ngoại lệ. Việc sử dụng các loại bình ắc quy này thay thế cho bình ắc quy nước trước đây giúp người dùng không phải bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay sau khi lắp ắc quy mới cho xe.

Nhưng không có nghĩa là chúng ta bỏ mặc bình mà không thường xuyên kiểm tra chăm sóc bình để tránh trường hợp hỏng hóc khi đang di chuyển trên đường, ví dụ như cần kiểm tra tiếp xúc của các cọc bình có bị rỉ mòn không?? bình có bị phù không?? hay bình có bị nứt vỡ gì không??..

 

 

5. Giá bình ắc quy xe Airblade

Bạn muốn biết chính xác giá bình ắc quy cho dòng xe Airblade hiện nay thì điện thoại 0969 551 951? Tùy thuộc vào từng đời xe, cửa hàng sửa xe, hay nhà phân phối ắc quy xe máy cũng như hãng sản phẩm bình ắc quy bạn sử dụng mà giá cả sẽ có sự khác nhau, nhưng mức giá không quá chênh lệch nhiều.

 

Ắc quy GS thường được sử dụng cho dòng xe Airblade

Với những chia sẻ về vị trí bình ắc quy xe airblade nằm ở đâu cùng hướng dẫn tháo lắp cũng như dấu hiệu nhận biết bình hỏng của Ắc quy Hoàng Nghĩa , mong mọi người chú ý và xử lí được những lỗi nhỏ về bình điện cho xe máy.

Nếu có nhu cầu kiểm tra , thay thế bình ắc quy cho xe máy mình tại khu vực Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên , Thủ Dầu MộtBình Dương nhanh chóng trong 30 phút, hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé. Đội ngũ của Ắc quy Hoàng Nghĩa sẽ phục vụ bạn ngay và đảm bảo chất lượng tốt nhất với đầy đủ các loại bình cho Airblade cùng nhiều dòng xe máy khác nhau.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *