CÔNG NGHỆ XE ĐIỆN MỚI NHẤT CẢI TIẾT ẮC QUY, “VỪA ĐI VỪA SẠC” XỊN SÒ

Hiện nay, xe điện đang dần trở thành xu hướng di chuyển của thời đại. Rất nhiều hãng xe được ra mắt mang đến nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã. Thị trường xe điện liên tục được cải tiến công nghệ để phù hợp các nhu cầu của người dùng. Theo các chuyên gia đánh giá, bước sang năm 2023, công nghệ xe điện mới nhất tập trung vào ắc quy và khả năng đi xa của sản phẩm.

1, Cải tiến về Ắc quy: hiệu suất tốt, tuổi thọ cao

Nhu cầu cần phải cải tiến công nghệ ắc quy xe điện

Ắc quy trên xe điện là bộ phận quan trọng nhất trên xe là điều không cần phải nhắc lại quá nhiều lần nữa. Nhưng câu chuyện về ắc quy thì là chủ đề vô tận cho mọi người quan tâm. Bất cứ người dùng nào cũng mong muốn sử dụng ắc quy tốt hơn, tuổi thọ cao hơn, hoạt động ổn định hơn. Và đặc biệt mong muốn chi phí sử dụng ngày càng tiết kiệm hơn.

Thấu hiểu nhu cầu đó, nhiều hãng xe đã đầu tư để cải tiến ắc quy. Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất nào cũng có kinh nghiệm và lợi thế về ắc quy. Nhiều hãng xe thường sử dụng ắc quy của các nhà sản xuất chuyên biệt. Riêng chỉ có hãng xe YADEA có thể độc lập sản xuất ắc quy độc quyền cho sản phẩm. Đây là điều không quá bất ngờ vì “ông lớn” YADEA đã có kinh nghiệm hơn 20 năm sản xuất xe điện. Và hãng xe còn đầu tư rất mạnh vào việc nghiên cứu R&D để không ngừng mang đến sản phẩm đáp ứng tốt hơn cho khách hàng.

Các lợi thế của ắc quy công nghệ cao

Ắc quy Graphene chính là thành tựu cải tiến công nghệ đáng kể nhất trong những năm gần đây. YADEA đã ứng dụng thành công vật liệu graphene đặc biệt lên ắc quy xe điện. Theo các chuyên gia đánh giá, graphene chính là vật liệu đột phá của thế kỷ 21.

Nhờ sử dụng vật liệu này, ắc quy Graphene đạt hiệu suất hoạt động tốt hơn tới 35% so với ắc quy axit chì thông thường. Tuổi thọ của ắc quy cũng được kéo dài hơn gấp 3 lần so với ắc quy thông thường. Nhờ vậy, tuổi thọ ắc quy Graphene có thể tới 5 năm với hơn 1.300 lần sạc. Nhờ tuổi thọ dài, người dùng cũng không phải thường xuyên phải thay ắc quy. Từ đó tiết kiệm hàng triệu đồng trong suốt những năm sử dụng xe.

2, Công nghệ xe điện Vừa đi vừa sạc – giúp xe đi xa hơn

Bên cạnh ắc quy tuổi thọ cao, khả năng mỗi lần sạc đi được quãng đường dài cũng là ước muốn của đa số khách hàng. Không ai muốn hàng ngày phải cắm sạc xe, vừa bất tiện vừa tốn chi phí. Chưa kể xe đi được quãng đường xe, giúp mọi người yên tâm khi đi trên đường. Không còn lo tình trạng giữa đường phải “đẩy xe”, dắt bộ về nhà.

Cơ chế của công nghệ “Vừa đi vừa sạc”

Vừa đi vừa sạc tức là khả năng xe có thể sạc điện ngược lại vào ắc quy ngay khi đang di chuyển trên đường. Đây chính là công nghệ TTFAR được YADEA cải tiến. Khi lái xe, năng lượng của vòng quay bánh xe, phanh được tổng hợp và sạc ngược lại vào ắc quy. Ắc quy sẽ sử dụng nguồn điện này để tiếp tục giúp xe vận hành. Nhờ vậy, quãng đường di chuyển của xe sẽ được kéo dài hơn tới khoảng 15 – 20 km

3, Màn hình theo dõi và điều chỉnh cách lái xe giúp tiết kiện điện năng

Một điểm rất mới có trên xe điện đó chính là màn hình TTFAR. Màn hình giúp thông báo mức tiêu thụ điện ngay trong khi đang di chuyển. Trên màn hình có thanh điện năng, biến đổi màu sắc tùy vào mức tiêu thụ điện. Màu xanh thể hiện lượng điện đang được tái sinh, nạp ngược lại vào ắc quy. Giúp ắc quy có thêm điện. Màu trắng thể hiện trạng thái lái xe bình thường, xe tiêu tốn điện năng vừa phải, tiết kiệm. Màu đỏ thể hiện điện năng đang bị tiêu tốn nhiều. Chúng ta nên giảm tay ga, không nên tiếp tục đi với vận tốc cao như vậy. Hiện công nghệ xe điện này chỉ được áp dụng trên hai mẫu xe: Odora TTFAR và M6i TTFAR.

Các công nghệ xe điện mới nhất sẽ mang đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng. Vậy nên khi mua xe, hãy luôn cân nhắc lựa chọn xe nhiều công nghệ tiện ích nhé. Các mẫu xe YADEA không chỉ nhiều công nghệ mới, mà còn đạt chất lượng sản phẩm cao. Đi kèm với đó là dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và chăm sóc tận tình. Giúp khách hàng có thể yên tâm trong suốt thời gian sử dụng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *